Cần chú ý hạn sử dụng của những loại thực phẩm nào

Bạn đang xem bài Cần chú ý hạn sử dụng của những loại thực phẩm nào, ✅ Liên hệ 0914.299.630 để biết mọi thông tin liên quan khác tới nội dung bài đăng này.

Nơi bạn gửi trọn niềm tin
Công ty TNHH Dịch Vụ Kỹ Thuật Gia Huy
Máy in phun date công nghiệp

Cần chú ý hạn sử dụng của những loại thực phẩm nào

Cần chú ý hạn sử dụng của những loại thực phẩm nào

Cập nhật: 2019-06-12 16:03:08 bởi Admin

Danh mục: Máy in phun date công nghiệp

Dự án: mực in phun công nghiệp

Chuyên đề:

face-td face-mau googleplus-td googleplus-mau linkedin-td linkedin-mau pinterest-td pinterest-mau twitter-td twitter-mau

Nhờ vào công nghệ bảo quản hiện đại và phổ biến của tủ lạnh, thời hạn sử dụng của thực phẩm có thể kéo dài lâu hơn. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, hạn sử dụng chỉ là hướng dẫn và thực phẩm vẫn có thể sử dụng được sau khi đã quá hạn. Theo Hội đồng bảo vệ Tài nguyên thiên nhiên, 40% thực phẩm ở Mỹ bị vứt đi, và một lý do chính là do hầu hết mọi người vứt đi những thực phẩm vẫn sử dụng được. Nhà sản xuất luôn dùng Máy in phun date cầm tay để in date lên các sản phẩm nên hãy nhìn vào hạn dùng này nhé.Trong khi một số hạn sử dụng bạn nên tuân theo, nhưng hạn khác có thể được xem như là hướng dẫn không bắt buộc. Vậy bạn phân biệt chúng như thế nào? Dưới đây là một số hạn sử dụng bạn hoàn toàn có thể bỏ qua và một thế bạn không bao giờ nên bỏ qua.

Trứng

Rất khó để biết trứng vẫn còn sử dụng được hay không cho đến khi đập vỡ một quả trứng, nhưng rất có thể, nó vẫn có thể sử dụng được khi quá hạn sử dụng một thời gian. Bạn có thể đã nghe nói rằng trứng cũ khi thả vào nước sẽ nổi. Điều này là đúng, nhưng không có nghĩa rằng trứng không thể ăn được nữa. Trứng thường vẫn sử dụng được trong vòng từ 3 đến 5 tuần sau khi bạn mua, nhưng có thể sử dụng được lâu hơn nếu được bảo quản trong tủ lạnh đúng cách.

Sữa

Nói chung, sữa vẫn sử dụng được trong vòng 1 tuần kể từ ngày bán, mặc dù bạn vẫn nên ngửi thử sữa để kiểm tra cho chắc chắn. Nếu ngửi thấy mùi lạ, sữa đổi màu, hoặc bị vón cục và đặc sánh, thì nên đổ vào bồn rửa. Hạn dụng của sữa phải kể đến là nhờ Máy in phun date công nghiệp được sử dụng để in date lên chai sữa. Bảo quản sữa đúng cách trong tủ lạnh sẽ giúp sữa sử dụng được lâu hơn. Nghĩa là bên nên bảo quản sữa trên kệ bên trong tủ lạnh thay vì trên cửa tủ lạnh, nơi dễ bị ảnh hưởng bởi sự dao động nhiệt độ.

Phô mai

Hạn sử dụng của phô mai tùy thuộc vào từng loại phô mai, nhưng chúng thường có xu hướng kéo dài lâu hơn ngày hết hạn sử dụng. Với phô mai, hình dạng bên ngoài của sản phẩm quan trọng hơn ngày đóng gói sản phẩm. Trong khi thực phẩm bị mốc có vẻ như là một dấu hiệu khá chắc chắn để ném thực phẩm vào thùng rác, một vài loại phô mai (như brie) có mốc trắng tự nhiên thì vẫn ăn được. Ngoại trừ phô mai xanh, mốc màu cam, đỏ, xanh hoặc xanh lá cây đều là dấu hiệu cho thấy phô mai đã bị hỏng. Trong hầu hết các trường hợp, bạn chỉ đơn giản cắt bỏ đi phần phô mai bịmốc và ăn phần còn lại.

Thịt tươi

Thịt tươi là một loại thực phẩm bạn chắc chắn nên tuân theo hạn sử dụng. Hầu hết thịt, cá, và gia cầm chỉ nên bảo quản trong tủ lạnh một vài ngày, mặc dù những miếng thịt dày (như thịt nướng hoặc thịt bò bít tết) có thể bảo quản đến 5 ngày. Nếu bạn không định nấu những thực phẩm này trong vòng vài ngày đầu sau khi mua, thì nên bảo quản trong tủ đông. Hầu hết các loại thịt có thể sử dụng được trong nhiều tháng khi đông lạnh.

Mật ong

Mật ong có tiếng là thực phẩm không bao giờ bị hỏng, nên hạn sử dụng không quá quan trọng. Vì độ ẩm trong mật ong thấp, các sinh vật không thể sống lâu trong mật ong, nghĩa là mật ong rất khó bị hỏng. Dù vậy điều đó cũng không có nghĩa là bạn có thể để một hũ mật ong không đậy nắp trên bàn. Để mật ong không bị hỏng, bạn không được cho mật ong tiếp xúc với độ ẩm. Để giữ cho mật ong tươi và ngọt ngào, hãy đóng chặt nắp và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Nước ép hoa quả

Loại nước ép hoa quả này có thể sử dụng trong thời gian lâu hơn bạn nghĩ. Nước ép hoa quả thường có a xít, nghĩa là vi khuẩn khó có thể sinh sôi. Nên nước ép hoa quả thường vẫn sử dụng tốt sau khi hết hạn. Tuy nhiên nước ép rau củ có nhiều khả năng bị hỏng trong khoảng ngày hết hạn, mặc dù nó có thể sử dụng lâu hơn nếu được ép lẫn với nước ép hoa quả.

Thực phẩm đóng hộp

Mặc dù thực phẩm đóng hộp thường in hạn sử dụng, bạn không cần phải làm theo. Trong khi các thực phẩm có tính a xít, như cà chua đóng hộp, là thực phẩm duy nhất sử dụng được trong 1 năm rưỡi, hầu hết các thực phẩm đóng hộp (kể cả thịt) có thể sử dụng trong hàng năm trời. Để cho kết quả tốt nhất, bảo quản thực phẩm đóng hộp ở nơi khô ráo, thoáng mát. Bảo quản trong môi trường ấm sẽ làm giảm thời gian sử dụng và ảnh hưởng chất lượng thực phẩm bất cứ khi nào bạn ăn nó.

Mỳ ống

Hạn sử dụng của mì ống phụ thuộc vào cách chúng được làm ra như thế nào, nhưng những thứ đóng hộp bạn mua ở cửa hàng sử dụng được trong một khoảng thời gian sau ngày hết hạn in trên bao bì. Nếu bạn bảo quản mì ống tươi, tự làm, nó sẽ chỉ dùng được trong khoảng bốn đến năm ngày vì mì được làm với trứng. Tuy nhiên, mì ống khô, thường không được làm với trứng và vì vậy có thể sử dụng một đến hai năm sau ngày hết hạn. Mỳ ống khô sẽ sử dụng lâu hơn nếu bảo quản trong bao bì nguyên gốc, hoặc nếu được bảo quản trong hộp đậy nắp kín để không cho không khí vào.

Bánh mì

Bánh mì là một trong những thực phẩm mà chất lượng bên ngoài quan trọng hơn ngày trên bao bì. Bánh mì thường vẫn còn ăn được miễn là bạn không nhìn thấy nấm mốc trên vỏ bánh, vì vậy nếu trông vẫn còn ngon, hãy cứ ăn. Trong khi hầu hết mọi người bảo quản bánh mì ở nhiệt độ phòng, thì việc bảo quản lạnh sẽ kéo dài thời gian sử dụng của bánh mì hơn. Mặc dù việc này có thể làm bánh mì bị khô, bánh mì vẫn có thể ăn được. Bạn cũng có thể đông lạnh bánh mì trong một vài tháng. Nếu bạn muốn để bánh mì trong tủ bếp, bánh mì có thể ăn được trong vòng 5 đến 7 ngày.

Sữa chua

Nếu bạn thích sữa chua, bạn biết rằng hạn sử dụng trên bao bì của sản phẩm không cho bạn có nhiều thời gian để sử dụng. Mặc dù vậy chúng ta có tin tốt là – bạn không cần vứt chúng đi chỉ vì ngày in trên nắp hộp. Hạn sử dụng của sữa chua phụ thuộc vào nó đã được mở hay chưa. Nếu hộp sữa chua vẫn chưa được mở ra, nó vẫn có thể sử dụng trong một đến hai tuần sau hạn sử dụng in trên bao bì, miễn là được bảo quản trong tủ lạnh. Sữa chua đã được mở ra nên ăn hết trong vòng 5 đến 7 ngày để đảm bảo chất lượng tốt nhất, mặc dù có khả năng nó vẫn ăn được sau thời gian đó. Lưu ý nấm mốc trên sản phẩm, vì đây là dấu hiệu cho thấy sữa chua đã hỏng. Sữa chua cũng nên vứt đi nếu để nó trong nhiệt độ phòng trong hơn 2 giờ.

Thịt chế biến sẵn

Thịt chế biến sẵn là một trong những thực phẩm bạn nên luôn luôn đảm bảo sử dụng an toàn vì nó có thể chứa vi khuẩn Listeria, loại vi khẩn phát triển ngay cả ở điều kiện nhiệt độ thấp. Mặc dù thịt chế biến sẵn có thể vẫn sử dụng được sau ngày hết hạn, bạn cũng không nên mạo hiểm.

Kem

Dù cho bạn có cần để ý đến ngày hết hạn trên kem hay không, thì chỉlưu ý xem kem đã được bóc ra hay chưa. Kem có vẻ như sử dụng được trong thời gian dài vì nó được đông lạnh, nhưng sự phát triển của vi khuẩn thì không lại dừng lại trong điều kiện nhiệt độ thấp, nó chỉbịlàm chậm lại thôi. Mỗi khi kem tiếp xúc với không khí và bắt đầu chảy, vi khuẩn sẽ phát triển. Kem chưa bóc ra có thể bảo quản trong ba đến bốn tháng và kem đã bịbóc ra thường chỉsử dụng được trong một đến hai tháng. Tất nhiên, sự tan chảy sẽ có khả năng xảy ra trước đó, vì vậy ngay cả khi kem vẫn ăn được, bạn có thể sẽ không thích hương vị của nó lắm.

Bia

Bia, không giống như rượu, không ngon hơn theo độ tuổi. Cho nên hạn sử dụng tốt nhất in trên bao bì là có lý do. Bia tươi ngon nhất trong vòng vài tháng đầu tiên đóng chai. Sau đó, hương vị của hầu hết các loại bia bắt đầu đi xuống, mặc dù một vài loại bia, đặc biết đối với loại có lượng cồn cao hơn, có thể sử dụng được trong thời gian lâu hơn. Nhìn vào Mực in phun date in trên chai bia để xem bia hết hạn chưa nhé.Uống bia để lâu sẽ không thực sự có hại, nhưng hương vị sẽ không còn được ngon.

Thức ăn thừa

Thức ăn thừa thường không có ngày hết hạn sử dụng, nhưng nên ăn ngay. Đảm bảo để bất kỳ thức ăn thừa nào trong tủ lạnh ngay khi có thể; thời gian an toàn nhất có thể để trong nhiệt độ phòng là hai giờ. Bảo quản lạnh thức ăn làm chậm quá trình phát triển của vi khuẩn, vì vậy tốt nhất là nên ăn thức ăn thừa vào ngày hôm sau, nhưng đừng để quá lâu. Thức ăn thừa chỉ ăn được trong khoảng hai đến ba ngày, sau đó nên vứt chúng đi.

Xin cám ơn!

Thông tin liên quan Cần chú ý hạn sử dụng của những loại thực phẩm nào

👍 Mỹ phẩm sau khi mở nắp để được bao lâu

Mỹ phẩm sau khi mở nắp để được bao lâu
20:38 - 15-06-2019
Admin
Mỹ phẩm sau khi mở nắp đa số có hạn sử dụng không quá 1 năm: Mascara, bút kẻ mắt, bút kẻ mắt dạng lỏng, chì kẻ lông mày 3 tháng, son môi và son bóng 1 năm, sản phẩm chống lão hóa và trị mụn trứng cá 3 tháng… Sử dụng mỹ phẩm hết hạn ảnh hưởng như thế nào? Đa số các loại mỹ phẩm thường có hạn sử dụng từ 1 -3 năm nhưng không đề hạn ...
face-td face-mau googleplus-td googleplus-mau linkedin-td linkedin-mau pinterest-td pinterest-mau twitter-td twitter-mau

👍 Khẳng định thương hiệu bằng bao bì

Khẳng định thương hiệu bằng bao bì
15:04 - 14-06-2019
Admin
Tăng khả năng bảo vệ thương hiệu bằng bao bì. Trong nền kinh tế thị trường hiên nay, một trong những tài sản quan trọng nhất của các nhà sản xuất hàng tiêu dùng đó là thương hiệu. Những người tiêu dùng sẵn sàng trả mức giá cao cho những sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng. Tuy nhiên, các thương hiệu đang phải đối mặt với không ít rắc rối, ...
face-td face-mau googleplus-td googleplus-mau linkedin-td linkedin-mau pinterest-td pinterest-mau twitter-td twitter-mau

👍 Cung cấp máy in phun date chất lượng

Cung cấp máy in phun date chất lượng
14:31 - 14-06-2019
Admin
Nhắm đáp ứng cho nhu cầu tổng thể của một quy trình sản xuất, Gia Huy luôn tìm kiếm thêm những giải pháp để đáp ứng cho khách hàng đầy đủ những trang thiết bị cần thiết trong sản xuất. Máy in hạn sử dụng cầm tay, Máy in phun date công nghiệp là một trong số đó, chúng có nhiệm vụ quan trọng ở khâu đóng gói bao bì thành phẩm bằng những hình ...
face-td face-mau googleplus-td googleplus-mau linkedin-td linkedin-mau pinterest-td pinterest-mau twitter-td twitter-mau

👍 Chưa hiểu hết về hạn dùng thực phẩm khiến chúng ta lãng phí

Chưa hiểu hết về hạn dùng thực phẩm khiến chúng ta lãng phí
17:03 - 13-06-2019
Admin
Vì hiểu sai về hạn dùng, 90% người Mỹ ngay cả người Việt Nam cũng vậy! Họ đã phạm sai lầm là vứt bỏ thực phẩm và thuốc quá sớm. 1/. Thực phẩm Họ nghĩ rằng thực phẩm sẽ không còn dùng được sau ngày qui định đó, trong khi thật ra ý nghĩa đúng nhất mà các nhà sản xuất muốn nói đến là thực phẩm sẽ đạt tình trạng tươi tốt nhất vào ...
face-td face-mau googleplus-td googleplus-mau linkedin-td linkedin-mau pinterest-td pinterest-mau twitter-td twitter-mau

👍 Phân biệt trứng quá hạn một cách dễ dàng

Phân biệt trứng quá hạn một cách dễ dàng
10:26 - 13-06-2019
Admin
Trứng để quá hạn so với ngày tháng in trên hộp không có nghĩa là không sử dụng được. Nhiều người nghĩ rằng không nên ăn trứng gà, vịt sau khi hết hạn sử dụng ghi trên hộp giấy mua ở chợ. Hạn sử dụng của trứng được in bởi Máy in phun date cầm tay và được in ngay trên vỏ của từng quả trứng Thực tế thì đối với trứng, bạn vẫn có thể ...
face-td face-mau googleplus-td googleplus-mau linkedin-td linkedin-mau pinterest-td pinterest-mau twitter-td twitter-mau

👍 Vẫn còn nhiều vướng mắc về hạn sử dụng thực phẩm

Vẫn còn nhiều vướng mắc về hạn sử dụng thực phẩm
16:16 - 12-06-2019
Admin
Thực phẩm buộc phải ghi hạn dùng (đát) trên bao bì. Hạn dùng do nhà sản xuất dùng Máy in phun date quyết định, nhưng chơi với hạn dùng như chơi dao hai lưỡi. Quyết hạn dài lỡ còn hạn mà thực phẩm bị hư thì sao. Quyết hạn ngắn, chưa bán hết hàng đã hết hạn. Nhưng trong thực phẩm, không chỉ có hạn dùng, mà còn nhiều thứ hạn khác… Tiến trình ...
face-td face-mau googleplus-td googleplus-mau linkedin-td linkedin-mau pinterest-td pinterest-mau twitter-td twitter-mau

👍 Đừng vội vứt thực phẩm đã hết hạn

Đừng vội vứt thực phẩm đã hết hạn
09:24 - 12-06-2019
Admin
Bạn thường xử trí thế nào với thực phẩm đã quá hạn sử dụng dù trông chúng vẫn còn khá ngon lành? Trong trường hợp này, đem vứt sọt rác là sự lựa chọn tối ưu của nhiều người vì chúng ta luôn quan niệm rằng đồ ăn tốt nhất phải dùng trước khi hết hạn sử dụng. Bạn có biết Hạn dùng này được in bằng Máy in phun date không? Có một số ...
face-td face-mau googleplus-td googleplus-mau linkedin-td linkedin-mau pinterest-td pinterest-mau twitter-td twitter-mau

👍 Mật ong để lâu có tốt không

Mật ong để lâu có tốt không
16:48 - 10-06-2019
Admin
Các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo không nên mua mật ong cũ, mật mua về nên sử dụng trong thời gian càng sớm càng tốt (không nên để lâu quá 2 năm). Để mật lâu hơn dù mật chưa hư hỏng nhưng hương vị và màu sắc kém đi, hàm lượng men quý (enzym) trong mật cũng bị giảm, các đặc tính về chữa bệnh cũng không còn nhiều tác dụng. Nhà sản xuất sẽ dùng ...
face-td face-mau googleplus-td googleplus-mau linkedin-td linkedin-mau pinterest-td pinterest-mau twitter-td twitter-mau

👍 Là người tiêu dùng thông minh hãy luôn xem hạn sử dụng

Là người tiêu dùng thông minh hãy luôn xem hạn sử dụng
15:44 - 10-06-2019
Admin
Mặc dù đã có quy định các đơn vị nhập khẩu hàng hóa phải chịu trách nhiệm thực hiện việc ghi hạn sử dụng (HSD) bằng tiếng Việt khi phân phối, kinh doanh hàng hóa tại thị trường trong nước nhưng trên thực tế, không phải doanh nghiệp nào cũng thực hiện nghiêm túc. Vì vậy, để bảo vệ quyền lợi cho chính mình, người tiêu dùng nên tìm hiểu cách ghi ...
face-td face-mau googleplus-td googleplus-mau linkedin-td linkedin-mau pinterest-td pinterest-mau twitter-td twitter-mau

👍 Không nên ăn xúc xích tiệt trùng bị hỏng

Không nên ăn xúc xích tiệt trùng bị hỏng
15:23 - 08-06-2019
Admin
Ăn xúc xích tiệt trùng hỏng nguy hiểm cho sức khỏe Trong văn hóa ẩm thực, xúc xích vẫn được nhiều người ưa thích vì có thể chế biến thành nhiều món ngon. Tuy nhiên khi sử dụng bạn nên xem xét kỹ vì xúc xích rất dễ bị hỏng. Đặc biệt nếu sử dụng xúc xích đã hết hạn sử dụng mà hạn này có thể được in bằng Máy in phun date công nghiệp thì ...
face-td face-mau googleplus-td googleplus-mau linkedin-td linkedin-mau pinterest-td pinterest-mau twitter-td twitter-mau

Gia Huy Tech - Nơi bạn gửi trọn niềm tin

Tư vấn chuyên sâu 24/7


Để có thể giải đáp thắc mắc cho khách hàng Cty Gia Huy thực hiện chương trình tư vấn chuyên sâu 24/7, qua chương trình này Gia Huy Tech hy vọng mang lại những kiến thức chuyên sâu cho từng khách hàng.

Bảo hành đầy đủ


Niềm tin của khách hàng chỉ có thể có khi bạn có chế độ bảo hành đây đủ cho sản phẩm của mình làm ra. Cty Gia Huy của chúng tôi không là ngoại lệ của "nhận thức" này.

Giải pháp vượt trội


Để giải quyết một vấn đề nào đó, chúng ta cần có giải pháp tối ưu và vượt trội so với đối thủ. Đến với Cty Gia Huy quý khách hàng sẽ được tư vấn những giải pháp công nghệ và thiết bị máy móc tối ưu nhất.

Cty Gia Huy ⭐ mua bán máy in phun date công nghiệp giá rẻ và ✅ mua bán mực in phun date giá rẻ cũng như kèm theo đó là các loại dung môi mực in date, ⭐ gọi 0914.299.630 để có ✅ bảng báo giá máy in phun date công nghiệp hay còn gọi ⭐ máy in phun ngày sản xuất hạn sử dụng và ✅ máy in phun date ngày sản xuất.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KỸ THUẬT GIA HUY


Thiết kế web & SEO website bởi Hiệp 0976.137.019
request emailNhận email báo giá
request phone0914.299.630