Cần chú ý hạn sử dụng của những loại thực phẩm nào

Bạn đang xem bài Cần chú ý hạn sử dụng của những loại thực phẩm nào, ✅ Liên hệ 0914.299.630 để biết mọi thông tin liên quan khác tới nội dung bài đăng này.

Nơi bạn gửi trọn niềm tin
Công ty TNHH Dịch Vụ Kỹ Thuật Gia Huy
Máy in phun date công nghiệp

Cần chú ý hạn sử dụng của những loại thực phẩm nào

Cần chú ý hạn sử dụng của những loại thực phẩm nào

Cập nhật: 2019-06-12 16:03:08 bởi Admin

Danh mục: giá mực in công nghiệp

Dự án: Máy in date công nghiệp

Chuyên đề:

face-td face-mau googleplus-td googleplus-mau linkedin-td linkedin-mau pinterest-td pinterest-mau twitter-td twitter-mau

Nhờ vào công nghệ bảo quản hiện đại và phổ biến của tủ lạnh, thời hạn sử dụng của thực phẩm có thể kéo dài lâu hơn. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, hạn sử dụng chỉ là hướng dẫn và thực phẩm vẫn có thể sử dụng được sau khi đã quá hạn. Theo Hội đồng bảo vệ Tài nguyên thiên nhiên, 40% thực phẩm ở Mỹ bị vứt đi, và một lý do chính là do hầu hết mọi người vứt đi những thực phẩm vẫn sử dụng được. Nhà sản xuất luôn dùng Máy in phun date cầm tay để in date lên các sản phẩm nên hãy nhìn vào hạn dùng này nhé.Trong khi một số hạn sử dụng bạn nên tuân theo, nhưng hạn khác có thể được xem như là hướng dẫn không bắt buộc. Vậy bạn phân biệt chúng như thế nào? Dưới đây là một số hạn sử dụng bạn hoàn toàn có thể bỏ qua và một thế bạn không bao giờ nên bỏ qua.

Trứng

Rất khó để biết trứng vẫn còn sử dụng được hay không cho đến khi đập vỡ một quả trứng, nhưng rất có thể, nó vẫn có thể sử dụng được khi quá hạn sử dụng một thời gian. Bạn có thể đã nghe nói rằng trứng cũ khi thả vào nước sẽ nổi. Điều này là đúng, nhưng không có nghĩa rằng trứng không thể ăn được nữa. Trứng thường vẫn sử dụng được trong vòng từ 3 đến 5 tuần sau khi bạn mua, nhưng có thể sử dụng được lâu hơn nếu được bảo quản trong tủ lạnh đúng cách.

Sữa

Nói chung, sữa vẫn sử dụng được trong vòng 1 tuần kể từ ngày bán, mặc dù bạn vẫn nên ngửi thử sữa để kiểm tra cho chắc chắn. Nếu ngửi thấy mùi lạ, sữa đổi màu, hoặc bị vón cục và đặc sánh, thì nên đổ vào bồn rửa. Hạn dụng của sữa phải kể đến là nhờ Máy in phun date công nghiệp được sử dụng để in date lên chai sữa. Bảo quản sữa đúng cách trong tủ lạnh sẽ giúp sữa sử dụng được lâu hơn. Nghĩa là bên nên bảo quản sữa trên kệ bên trong tủ lạnh thay vì trên cửa tủ lạnh, nơi dễ bị ảnh hưởng bởi sự dao động nhiệt độ.

Phô mai

Hạn sử dụng của phô mai tùy thuộc vào từng loại phô mai, nhưng chúng thường có xu hướng kéo dài lâu hơn ngày hết hạn sử dụng. Với phô mai, hình dạng bên ngoài của sản phẩm quan trọng hơn ngày đóng gói sản phẩm. Trong khi thực phẩm bị mốc có vẻ như là một dấu hiệu khá chắc chắn để ném thực phẩm vào thùng rác, một vài loại phô mai (như brie) có mốc trắng tự nhiên thì vẫn ăn được. Ngoại trừ phô mai xanh, mốc màu cam, đỏ, xanh hoặc xanh lá cây đều là dấu hiệu cho thấy phô mai đã bị hỏng. Trong hầu hết các trường hợp, bạn chỉ đơn giản cắt bỏ đi phần phô mai bịmốc và ăn phần còn lại.

Thịt tươi

Thịt tươi là một loại thực phẩm bạn chắc chắn nên tuân theo hạn sử dụng. Hầu hết thịt, cá, và gia cầm chỉ nên bảo quản trong tủ lạnh một vài ngày, mặc dù những miếng thịt dày (như thịt nướng hoặc thịt bò bít tết) có thể bảo quản đến 5 ngày. Nếu bạn không định nấu những thực phẩm này trong vòng vài ngày đầu sau khi mua, thì nên bảo quản trong tủ đông. Hầu hết các loại thịt có thể sử dụng được trong nhiều tháng khi đông lạnh.

Mật ong

Mật ong có tiếng là thực phẩm không bao giờ bị hỏng, nên hạn sử dụng không quá quan trọng. Vì độ ẩm trong mật ong thấp, các sinh vật không thể sống lâu trong mật ong, nghĩa là mật ong rất khó bị hỏng. Dù vậy điều đó cũng không có nghĩa là bạn có thể để một hũ mật ong không đậy nắp trên bàn. Để mật ong không bị hỏng, bạn không được cho mật ong tiếp xúc với độ ẩm. Để giữ cho mật ong tươi và ngọt ngào, hãy đóng chặt nắp và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Nước ép hoa quả

Loại nước ép hoa quả này có thể sử dụng trong thời gian lâu hơn bạn nghĩ. Nước ép hoa quả thường có a xít, nghĩa là vi khuẩn khó có thể sinh sôi. Nên nước ép hoa quả thường vẫn sử dụng tốt sau khi hết hạn. Tuy nhiên nước ép rau củ có nhiều khả năng bị hỏng trong khoảng ngày hết hạn, mặc dù nó có thể sử dụng lâu hơn nếu được ép lẫn với nước ép hoa quả.

Thực phẩm đóng hộp

Mặc dù thực phẩm đóng hộp thường in hạn sử dụng, bạn không cần phải làm theo. Trong khi các thực phẩm có tính a xít, như cà chua đóng hộp, là thực phẩm duy nhất sử dụng được trong 1 năm rưỡi, hầu hết các thực phẩm đóng hộp (kể cả thịt) có thể sử dụng trong hàng năm trời. Để cho kết quả tốt nhất, bảo quản thực phẩm đóng hộp ở nơi khô ráo, thoáng mát. Bảo quản trong môi trường ấm sẽ làm giảm thời gian sử dụng và ảnh hưởng chất lượng thực phẩm bất cứ khi nào bạn ăn nó.

Mỳ ống

Hạn sử dụng của mì ống phụ thuộc vào cách chúng được làm ra như thế nào, nhưng những thứ đóng hộp bạn mua ở cửa hàng sử dụng được trong một khoảng thời gian sau ngày hết hạn in trên bao bì. Nếu bạn bảo quản mì ống tươi, tự làm, nó sẽ chỉ dùng được trong khoảng bốn đến năm ngày vì mì được làm với trứng. Tuy nhiên, mì ống khô, thường không được làm với trứng và vì vậy có thể sử dụng một đến hai năm sau ngày hết hạn. Mỳ ống khô sẽ sử dụng lâu hơn nếu bảo quản trong bao bì nguyên gốc, hoặc nếu được bảo quản trong hộp đậy nắp kín để không cho không khí vào.

Bánh mì

Bánh mì là một trong những thực phẩm mà chất lượng bên ngoài quan trọng hơn ngày trên bao bì. Bánh mì thường vẫn còn ăn được miễn là bạn không nhìn thấy nấm mốc trên vỏ bánh, vì vậy nếu trông vẫn còn ngon, hãy cứ ăn. Trong khi hầu hết mọi người bảo quản bánh mì ở nhiệt độ phòng, thì việc bảo quản lạnh sẽ kéo dài thời gian sử dụng của bánh mì hơn. Mặc dù việc này có thể làm bánh mì bị khô, bánh mì vẫn có thể ăn được. Bạn cũng có thể đông lạnh bánh mì trong một vài tháng. Nếu bạn muốn để bánh mì trong tủ bếp, bánh mì có thể ăn được trong vòng 5 đến 7 ngày.

Sữa chua

Nếu bạn thích sữa chua, bạn biết rằng hạn sử dụng trên bao bì của sản phẩm không cho bạn có nhiều thời gian để sử dụng. Mặc dù vậy chúng ta có tin tốt là – bạn không cần vứt chúng đi chỉ vì ngày in trên nắp hộp. Hạn sử dụng của sữa chua phụ thuộc vào nó đã được mở hay chưa. Nếu hộp sữa chua vẫn chưa được mở ra, nó vẫn có thể sử dụng trong một đến hai tuần sau hạn sử dụng in trên bao bì, miễn là được bảo quản trong tủ lạnh. Sữa chua đã được mở ra nên ăn hết trong vòng 5 đến 7 ngày để đảm bảo chất lượng tốt nhất, mặc dù có khả năng nó vẫn ăn được sau thời gian đó. Lưu ý nấm mốc trên sản phẩm, vì đây là dấu hiệu cho thấy sữa chua đã hỏng. Sữa chua cũng nên vứt đi nếu để nó trong nhiệt độ phòng trong hơn 2 giờ.

Thịt chế biến sẵn

Thịt chế biến sẵn là một trong những thực phẩm bạn nên luôn luôn đảm bảo sử dụng an toàn vì nó có thể chứa vi khuẩn Listeria, loại vi khẩn phát triển ngay cả ở điều kiện nhiệt độ thấp. Mặc dù thịt chế biến sẵn có thể vẫn sử dụng được sau ngày hết hạn, bạn cũng không nên mạo hiểm.

Kem

Dù cho bạn có cần để ý đến ngày hết hạn trên kem hay không, thì chỉlưu ý xem kem đã được bóc ra hay chưa. Kem có vẻ như sử dụng được trong thời gian dài vì nó được đông lạnh, nhưng sự phát triển của vi khuẩn thì không lại dừng lại trong điều kiện nhiệt độ thấp, nó chỉbịlàm chậm lại thôi. Mỗi khi kem tiếp xúc với không khí và bắt đầu chảy, vi khuẩn sẽ phát triển. Kem chưa bóc ra có thể bảo quản trong ba đến bốn tháng và kem đã bịbóc ra thường chỉsử dụng được trong một đến hai tháng. Tất nhiên, sự tan chảy sẽ có khả năng xảy ra trước đó, vì vậy ngay cả khi kem vẫn ăn được, bạn có thể sẽ không thích hương vị của nó lắm.

Bia

Bia, không giống như rượu, không ngon hơn theo độ tuổi. Cho nên hạn sử dụng tốt nhất in trên bao bì là có lý do. Bia tươi ngon nhất trong vòng vài tháng đầu tiên đóng chai. Sau đó, hương vị của hầu hết các loại bia bắt đầu đi xuống, mặc dù một vài loại bia, đặc biết đối với loại có lượng cồn cao hơn, có thể sử dụng được trong thời gian lâu hơn. Nhìn vào Mực in phun date in trên chai bia để xem bia hết hạn chưa nhé.Uống bia để lâu sẽ không thực sự có hại, nhưng hương vị sẽ không còn được ngon.

Thức ăn thừa

Thức ăn thừa thường không có ngày hết hạn sử dụng, nhưng nên ăn ngay. Đảm bảo để bất kỳ thức ăn thừa nào trong tủ lạnh ngay khi có thể; thời gian an toàn nhất có thể để trong nhiệt độ phòng là hai giờ. Bảo quản lạnh thức ăn làm chậm quá trình phát triển của vi khuẩn, vì vậy tốt nhất là nên ăn thức ăn thừa vào ngày hôm sau, nhưng đừng để quá lâu. Thức ăn thừa chỉ ăn được trong khoảng hai đến ba ngày, sau đó nên vứt chúng đi.

Xin cám ơn!

Thông tin liên quan Cần chú ý hạn sử dụng của những loại thực phẩm nào

👍 Giải thích vì sao thực phẩm dễ bị hư hỏng

Giải thích vì sao thực phẩm dễ bị hư hỏng
15:35 - 26-08-2019
Admin
Các loại thực phẩm khác nhau có thời hạn sử dụng cũng khác nhau, nguyên nhân là do mỗi loại sản phẩm có một đặc trưng và đồng thời cũng do hình thức đóng gói sản phẩm và công nghệ chế biến sản phẩm quyết định. Hạn sử dụng của thực phẩm cho biết thời hạn mà chất lượng sản phẩm được bảo quản trong điều kiện bảo quản bình thường. ...
face-td face-mau googleplus-td googleplus-mau linkedin-td linkedin-mau pinterest-td pinterest-mau twitter-td twitter-mau

👍 Nguy hại như thế nào nếu ta dùng phải thực phẩm mốc

Nguy hại như thế nào nếu ta dùng phải thực phẩm mốc
15:04 - 26-08-2019
Admin
Độc tố nguy hiểm Lạc, đậu, gạo,… là những thực phẩm khô nhà nào cũng có, và sử dụng trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên mùa mưa ẩm kéo dài là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi phát triển và tấn công các loại thực phẩm khô. Do đó ta càng phải chú ý hạn sử dụng do Máy in phun date công nghiệp in date lên thực phẩm Độ ẩm không ...
face-td face-mau googleplus-td googleplus-mau linkedin-td linkedin-mau pinterest-td pinterest-mau twitter-td twitter-mau

👍 Người tiêu dùng vẫn còn nhầm lẫn về hạn sử dụng

Người tiêu dùng vẫn còn nhầm lẫn về hạn sử dụng
13:55 - 26-08-2019
Admin
Khi cầm một gói thực phẩm và phát hiện đã hết hạn sử dụng ghi trên nhãn, nhiều người không ngần ngại quẳng ngay vào sọt rác. Kết quả là những chữ như “hạn sử dụng”, “tốt nhất trước ngày”, “nên bán trước ngày”, “nên dùng trước ngày” đã khiến cho thế giới lãng phí biết bao thực phẩm và tiền bạc. Thường những hạn sử dụng này ...
face-td face-mau googleplus-td googleplus-mau linkedin-td linkedin-mau pinterest-td pinterest-mau twitter-td twitter-mau

👍 Chúng ta nên sử dụng các vật thân thiện thay thế cho túi nilon, nhựa

Chúng ta nên sử dụng các vật thân thiện thay thế cho túi nilon, nhựa
15:11 - 24-08-2019
Admin
Từ bỏ thói quen sử dụng túi ni lông góp phần bảo vệ môi trường Không thể phủ nhận những tiện ích của túi ni lông trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, tuy nhiên, thói quen này đã vô tình gây hại đến sức khỏe con người và môi trường sống, bởi vậy loại bỏ túi ni long là một việc làm cần thiết. Nếu như trước đây, người đi chợ ...
face-td face-mau googleplus-td googleplus-mau linkedin-td linkedin-mau pinterest-td pinterest-mau twitter-td twitter-mau

👍 Lưu ý khi sử dụng túi nilon đựng thực phẩm

Lưu ý khi sử dụng túi nilon đựng thực phẩm
14:27 - 24-08-2019
Admin
Để phòng tránh bệnh tật, giữ gìn vệ sinh thật tốt khi bảo quản thức ăn bằng túi nilon trong tủ lạnh, các bà nội trợ cần lưu ý một số điểm sau. ThS. BS Lê Thị Hải, Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, thói quen dùng túi nilon để bọc thực phẩm để trong ngăn đá rất phổ biến trong đời sống hàng ngày. Nếu túi nilon không phải là tái chế, không ...
face-td face-mau googleplus-td googleplus-mau linkedin-td linkedin-mau pinterest-td pinterest-mau twitter-td twitter-mau

👍 Sáng tạo hay từ bao bì thay đổi màu theo hạn sử dụng

Sáng tạo hay từ bao bì thay đổi màu theo hạn sử dụng
15:27 - 22-08-2019
Admin
Nhãn mác thông minh có thể thay đổi màu sắc theo hạn sử dụng Các nhà khoa học đã tạo ra một loại giấy thử có thể đánh giá được sự suy giảm chất lượng và nhiễm khuẩn của thực phẩm với giá thành thấp. Nhãn mác thông minh có thể thay đổi màu sắc theo hạn sử dụng - Ảnh 1. Trong một tương lai gần, người tiêu dùng thực phẩm sẽ không còn ...
face-td face-mau googleplus-td googleplus-mau linkedin-td linkedin-mau pinterest-td pinterest-mau twitter-td twitter-mau

👍 Mách bạn lựa chọn thực phẩm cho an toàn

Mách bạn lựa chọn thực phẩm cho an toàn
15:08 - 22-08-2019
Admin
Để có một sức khỏe tốt, chúng ta cần có chế độ ăn uống phù hợp về dinh dưỡng, đồng thời thức ăn và đồ uống phải đảm bảo vệ sinh và an toàn. Xem hạn sử dụng và thông tin thành phần trên nhãn thực phẩm trước khi mua là yêu cầu hàng đầu khi lựa chọn thực phẩm. Hạn sử dụng này được Máy in phun date công nghiệp in lên sản phẩm nên ...
face-td face-mau googleplus-td googleplus-mau linkedin-td linkedin-mau pinterest-td pinterest-mau twitter-td twitter-mau

👍 Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh
15:12 - 21-08-2019
Admin
Những thực phẩm không nên để trong tủ lạnh để tránh hư hỏng và bảo vệ sức khỏe của gia đình dù trời có nóng đến đâu bởi tủ lạnh sẽ không giúp chúng kéo dài tuổi thọ được mà thậm chí còn làm biến chất, mất đi hết dinh dưỡng, thậm chí là sản sinh ra chất độc hại không tốt cho sức khoẻ. Đặc biệt nếu bạn là người tiêu dùng thông ...
face-td face-mau googleplus-td googleplus-mau linkedin-td linkedin-mau pinterest-td pinterest-mau twitter-td twitter-mau

👍 Những thói quen nguy hại khi bảo quản thực phẩm của nhiều bà nội trợ

Những thói quen nguy hại khi bảo quản thực phẩm của nhiều bà nội trợ
14:44 - 21-08-2019
Admin
Sai lầm khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh là một vấn đề mà không ít những chị em nội trợ đã thường xuyên mắc phải. Chúng ta đã cũng biết thực phẩm là một nguồn dinh dưỡng chính đã nuôi dưỡng sự sống cho con người, nếu mà không biết sử dụng và bảo quản đúng cách thì chúng sẽ biến thành những chất độc gây có hại. Sau dịp lễ Tết, ...
face-td face-mau googleplus-td googleplus-mau linkedin-td linkedin-mau pinterest-td pinterest-mau twitter-td twitter-mau

👍 Hoa quả khô có hạn dùng bao lâu

Hoa quả khô có hạn dùng bao lâu
15:43 - 20-08-2019
Admin
Hoa quả khô là đồ ăn vặt ưa thích của nhiều người. Câu hỏi đặt ra của rất nhiều người sử dụng loại thực phẩm này đó là: Thời hạn sử dụng hoa quả khô là bao lâu? Có nên sử dụng Máy in phun date công nghiệp để in date lên bao bì của hoa quả khô không? Thời hạn sử dụng hoa quả khô là bao lâu? Hoa quả sấy khô là gì? Hoa quả khô ...
face-td face-mau googleplus-td googleplus-mau linkedin-td linkedin-mau pinterest-td pinterest-mau twitter-td twitter-mau

Gia Huy Tech - Nơi bạn gửi trọn niềm tin

Tư vấn chuyên sâu 24/7


Để có thể giải đáp thắc mắc cho khách hàng Cty Gia Huy thực hiện chương trình tư vấn chuyên sâu 24/7, qua chương trình này Gia Huy Tech hy vọng mang lại những kiến thức chuyên sâu cho từng khách hàng.

Bảo hành đầy đủ


Niềm tin của khách hàng chỉ có thể có khi bạn có chế độ bảo hành đây đủ cho sản phẩm của mình làm ra. Cty Gia Huy của chúng tôi không là ngoại lệ của "nhận thức" này.

Giải pháp vượt trội


Để giải quyết một vấn đề nào đó, chúng ta cần có giải pháp tối ưu và vượt trội so với đối thủ. Đến với Cty Gia Huy quý khách hàng sẽ được tư vấn những giải pháp công nghệ và thiết bị máy móc tối ưu nhất.

Cty Gia Huy ⭐ mua bán máy in phun date công nghiệp giá rẻ và ✅ mua bán mực in phun date giá rẻ cũng như kèm theo đó là các loại dung môi mực in date, ⭐ gọi 0914.299.630 để có ✅ bảng báo giá máy in phun date công nghiệp hay còn gọi ⭐ máy in phun ngày sản xuất hạn sử dụng và ✅ máy in phun date ngày sản xuất.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KỸ THUẬT GIA HUY


Thiết kế web & SEO website bởi Hiệp 0976.137.019
request emailNhận email báo giá
request phone0914.299.630