Những tác dụng tuyệt vời khi ăn cà chua sấy khô

Bạn đang xem bài Những tác dụng tuyệt vời khi ăn cà chua sấy khô, ✅ Liên hệ 0914.299.630 để biết mọi thông tin liên quan khác tới nội dung bài đăng này.

Nơi bạn gửi trọn niềm tin
Công ty TNHH Dịch Vụ Kỹ Thuật Gia Huy
Máy in phun date công nghiệp

Những tác dụng tuyệt vời khi ăn cà chua sấy khô

Những tác dụng tuyệt vời khi ăn cà chua sấy khô

Cập nhật: 2019-05-31 16:13:09 bởi Admin

Danh mục: Mực in phun date

Dự án: Máy in phun date

Chuyên đề:

face-td face-mau googleplus-td googleplus-mau linkedin-td linkedin-mau pinterest-td pinterest-mau twitter-td twitter-mau

Cà chua sấy khô được chế biến ra rất nhiều món ăn ngon khác nhau. Nếu để cà chua tươi thì rất nhanh hỏng vì độ ẩm cao. Cho dù bạn tự làm hay mua chúng tại cửa hàng, cà chua sây khô có nhiều chất dinh dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Cà chua sấy khô tuy làm có hơi mất chút thời gian nhưng nó mang lại cho bạn rất nhiều thứ lợi ích thiết thực. Cả về mặt sức khỏe, an toàn thực phẩm và chi phí kinh tế. Nếu sản xuất số lượng nhiều nên dùng Máy in phun date công nghiệp để in date lên sản phẩm cà chua đã đóng gói

Hàm lượng chất dinh dưỡng

Chất dinh dưỡng đa lượng

Với cà chua sấy khô có dầu chứa 234 calo và 15,5 gram chất béo trong 1 cốc. Ngược lại, 1 lát cà chua khô không chứa dầu có chứa 139 calo và chỉ có 1,6 gram chất béo. Mặc dù chỉ bằng một nửa trọng lượng của các giống có dầu. Nhưng cà chua sấy khô không có dầu có hàm lượng protein, carbohydrate và chất xơ cao hơn. Điều đặc biệt chú ý sau cùng là xem date của sản phẩm cà chua, date này có thể được in bởi Máy in phun ngày sản xuất hạn sử dụng nhé các bạn.

Để so sánh, 1 lát cà chua sấy khô không chứa dầu có chứa 7,6 gram protein, 30,1 gam carbohydrates và 6,6 gam chất xơ. Trong khi 1 miếng cà chua có dầu, có chứa 5,6 gram protein, 25,7 gam carbs và 6.4 gam chất xơ.

Chất khoáng

Tương tự như hàm lượng chất dinh dưỡng đa lượng của chúng. Cà chua sấy khô có hàm lượng chất khoáng cao hơn khi được chế biến không có dầu. Điều này đúng với tất cả các khoáng chất như natri, với 293 mg trong 1 miếng cà chua sấy khô có dầu và 133 miligam không có dầu. Về lượng tiêu thụ hàng ngày, 1 đĩa cà chua sấy khô không có dầu cung cấp:

5,9% hàm lượng canxi

61,3% cho đàn ông và 27,2% cho phụ nữ về hàm lượng chất sắt

32,8% phụ nữ và 25% cho đàn ông về chất khoáng magiê

27,4% hàm lượng phốt pho

44% hàm lượng chất kali

9,7% cho một người đàn ông và 13,4% cho một người phụ nữvề chất khoáng kẽm

cà chua sấy khô

cà chua sấy khô

Vitamin

Một lát cà chua sấy khô có 139 calo, 8 gram protein và 7 gram chất xơ. Điều này có nghĩa là đàn ông có 14% lượng protein và 18% chất xơ được khuyến nghị hàng ngày. Trong khi phụ nữ có 17% ​​lượng protein và 28% chất xơ hàng ngày.

Cà chua sấy khô cũng là một trong những nguồn cung cấp vitaminC cao nhất. Với 30,3% cho đàn ông và 23,6% lượng tiêu thụ hàng ngày cho một người phụ nữ trong 1 chén. Những quả cà chua này cũng chứa rất cao trong một số loại vitamin B. Với từ 9,3 đến 34,9% lượng vitamin B-1, B-2, B-3, B-6 và B-9 hàng ngày của bạn. Các vitamin nhóm B này rất cần thiết để chuyển hóa thức ăn thành năng lượng, duy trì hệ thần kinh và giữ cho làn da khỏe mạnh.

Một chén cà chua sấy khô không có dầu cũng:

Chứa 25,8% cho một người phụ nữ và 19,3% cho một người đàn ông về hàm lượng vitamin K hàng ngày.

Chứa 3,4% cho một người phụ nữ và 2,7% cho một người đàn ông về hàm lượng vitamin A hàng ngày.

Lợi ích

Cà chua sấy khô không có dầu có thêm một số lợi ích dinh dưỡng. Ví dụ, một nguồn vitamin C làm tăng khả năng hấp thụ kẽm và sắt của thực vật. Vì cà chua sấy khô không có dầu là nguồn cung cấp kẽm, sắt và vitamin C. Hỗn hợp vi chất dinh dưỡng này có lợi ích vượt trội so với từng loại riêng biệt. Cà chua sấy khô cũng rất tốt cho việc thúc đẩy xương và răng khỏe mạnh. Vì chúng là nguồn gốc của ba trong số các khoáng chất xương quan trọng nhất: canxi, magiê và phốt pho. Hàm lượng chất điện giải kali, magiê, canxi và natri của chúng kéo dài tuổi thọ cho tất cả các tế bào, mô và cơ quan trong cơ thể bạn.

Chất chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do. Tác nhân gây tổn thương tế bào, bằng cách trung hòa hoạt động của chúng. Tổn thương tế bào có thể góp phần vào sự phát triển của vô số các bệnh mãn tính. Chẳng hạn như bệnh tim mạch và ung thư. Trái cây và rau quả như cà chua có chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa. Nhưng chất chống oxy hóa trong cà chua có thể thay đổi dựa trên trạng thái mà chúng được phục vụ. Ví dụ, cà chua sống chứa nhiều chất chống oxy hóa nhất định hơn cà chua sấy khô. Trong khi cà chua sấy khô thì cao hơn ở những loại khác.

Vitamin C

Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp kích thích sản xuất các chất chống oxy hóa khác trong cơ thể. Chẳng hạn như một loại vitamin E. Vitamin C đặc biệt hạn chế thiệt hại của các gốc tự do và tăng cường chức năng miễn dịch. Cùng với đó là khả năng ngăn ngừa hoặc trì hoãn ung thư và bệnh tim mạch. Mức khuyến nghị tiêu thụ 75 mg vitamin C hàng ngày cho phụ nữ và 90 mg mỗi ngày cho nam giới.

Trong 100 gram cà chua sống có chứa 13,7 mg vitamin C hoặc 15% đến 18% mức cần thiết hàng ngày của bạn. Cà chua sấy khô làm mất hàm lượng vitamin C. Vì vitamin C tan trong nước và nhạy cảm với nhiệt. Axit ascorbic, một dạng vitamin C. Thường được thêm vào cà chua sấy khô để bảo quản, tạo ra hàm lượng vitamin C. Cao hơn trong cà chua khô hơn so với cà chua sống. Một phần 100 gram cà chua sấy khô chứa 39,2 mg vitamin C hoặc 44 đến 52% mức trợ cấp được khuyến nghị hàng ngày của bạn.

Vitamin A

Vitamin A được tìm thấy trong các sản phẩm động vật. Vitamin A được tạo sẵn và trong các loại trái cây và rau quả đầy màu sắc. Carotenoids phục vụ như chất chống oxy hóa và cung cấp các sắc tố phong phú trong trái cây và rau quả. Một số carotenoid có nguồn gốc từ provitamin A là beta-carotene, alpha-carotene và beta-cryptoxanthin. Các carotenoids này được chuyển thành retinol. Một dạng vitamin A hoạt động có tác dụng kích thích mắt, hô hấp, đường ruột và tiết niệu.

Bổ sung hàng ngày của vitamin A là 3.900 đơn vị quốc tế cho nam giới trưởng thành và 2.310 đơn vị quốc tế cho phụ nữ trưởng thành. Theo báo cáo Văn phòng Phụ cấp chế độ ăn uống. Một phần 100 gram cà chua sống chứa 833 đơn vị quốc tế. Hoặc 21 đến 36 phần trăm mức trợ cấp được khuyến nghị hàng ngày của bạn.

Lycopene

Lycopene cũng là một carotenoid, nhưng nó không có bất kỳ hoạt động vitamin A nào. Lycopene có thể có lợi ích chống oxy hóa tốt hơn so với các carotenoid khác, như beta-carotene. Lycopene trong cà chua có thể ngăn chặn sự phát triển của ung thư tuyến tiền liệt, trực tràng, đại tràng và một số bệnh ung thư dạ dày. Lycopene dễ dàng hơn để hấp thụ nếu nó được tiêu thụ bằng dầu hoặc nước nóng.

Mặc dù không có một khoản bổ sung hàng ngày được đề nghị cho lycopene, MayoClinic.com khuyến nghị nên sử dụng từ 2 đến 30 miligam mỗi ngày lycopene. Theo một nghiên cứu năm 2007 được công bố trên tạp chí “Science of Food and Agriculture”, cà chua sấy khô chứa khoảng 20% ​​lycopene sinh học hơn cà chua tươi.

Vitamin E

Vitamin E là một chất chống oxy hóa xảy ra tự nhiên trong tám dạng hóa học khác nhau. Dạng vitamin E duy nhất được thiết lập để đáp ứng nhu cầu của con người là alpha-tocopherol. Chức năng chống oxy hóa hòa tan trong chất béo này để ngừng sản xuất các gốc tự do hình thành khi chất béo trải qua quá trình oxy hóa. Quá trình này có thể ngăn chặn sự phát triển của các bệnh mãn tính gây ra bởi các gốc tự do. Giá trị hàng ngày được đề nghị của alpha-tocopherol là 20 milligam đối với người lớn.

Trong 100 gram cà chua sống bao gồm 54 miligram alpha-tocopherol hoặc 3% giá trị khuyến cáo hàng ngày của bạn. Một phần 100 gram cà chua sấy khô chỉ chứa 0,01 miligam alpha-tocopherol hoặc nhỏ hơn 1% giá trị khuyến cáo hàng ngày của bạn.

Sức khỏe tim mạch

Chất chống oxy hóa góp phần vào sức khỏe tim mạch bằng cách giảm viêm trong mạch máu. Một phần cà chua sấy khô phơi nắng đem lại nhiều lợi ích cho tim hơn. Bằng cách cung cấp 6% lượng canxi và 25% lượng magiê được khuyến cáo hàng ngày. Canxi là một thành phần nổi tiếng của xương. Nhưng nó cũng kích thích sự co cơ tim. Magiê có vai trò ngược lại, giúp đảm bảo nhịp tim bình thường bằng cách làm cho cơ tim giãn ra. Canxi và magiê cũng điều hòa huyết áp bằng cách phối hợp sự co lại và thư giãn của thành mạch máu.

Xương khỏe

Ngoài việc chứa 6% lượng canxi hàng ngày, 1 cốc cà chua phơi khô có 25% lượng magiê được khuyến cáo và 27% phốt pho. Canxi kết hợp với phốt-pho để tạo ra hydroxyapatite chất khoáng để xây dựng xương chính, trong khi magiê giúp tạo thành ma trận hỗ trợ các khoáng chất khác.

Xin cám ơn!

Thông tin liên quan Những tác dụng tuyệt vời khi ăn cà chua sấy khô

👍 Giải thích vì sao thực phẩm dễ bị hư hỏng

Giải thích vì sao thực phẩm dễ bị hư hỏng
15:35 - 26-08-2019
Admin
Các loại thực phẩm khác nhau có thời hạn sử dụng cũng khác nhau, nguyên nhân là do mỗi loại sản phẩm có một đặc trưng và đồng thời cũng do hình thức đóng gói sản phẩm và công nghệ chế biến sản phẩm quyết định. Hạn sử dụng của thực phẩm cho biết thời hạn mà chất lượng sản phẩm được bảo quản trong điều kiện bảo quản bình thường. ...
face-td face-mau googleplus-td googleplus-mau linkedin-td linkedin-mau pinterest-td pinterest-mau twitter-td twitter-mau

👍 Nguy hại như thế nào nếu ta dùng phải thực phẩm mốc

Nguy hại như thế nào nếu ta dùng phải thực phẩm mốc
15:04 - 26-08-2019
Admin
Độc tố nguy hiểm Lạc, đậu, gạo,… là những thực phẩm khô nhà nào cũng có, và sử dụng trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên mùa mưa ẩm kéo dài là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi phát triển và tấn công các loại thực phẩm khô. Do đó ta càng phải chú ý hạn sử dụng do Máy in phun date công nghiệp in date lên thực phẩm Độ ẩm không ...
face-td face-mau googleplus-td googleplus-mau linkedin-td linkedin-mau pinterest-td pinterest-mau twitter-td twitter-mau

👍 Người tiêu dùng vẫn còn nhầm lẫn về hạn sử dụng

Người tiêu dùng vẫn còn nhầm lẫn về hạn sử dụng
13:55 - 26-08-2019
Admin
Khi cầm một gói thực phẩm và phát hiện đã hết hạn sử dụng ghi trên nhãn, nhiều người không ngần ngại quẳng ngay vào sọt rác. Kết quả là những chữ như “hạn sử dụng”, “tốt nhất trước ngày”, “nên bán trước ngày”, “nên dùng trước ngày” đã khiến cho thế giới lãng phí biết bao thực phẩm và tiền bạc. Thường những hạn sử dụng này ...
face-td face-mau googleplus-td googleplus-mau linkedin-td linkedin-mau pinterest-td pinterest-mau twitter-td twitter-mau

👍 Chúng ta nên sử dụng các vật thân thiện thay thế cho túi nilon, nhựa

Chúng ta nên sử dụng các vật thân thiện thay thế cho túi nilon, nhựa
15:11 - 24-08-2019
Admin
Từ bỏ thói quen sử dụng túi ni lông góp phần bảo vệ môi trường Không thể phủ nhận những tiện ích của túi ni lông trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, tuy nhiên, thói quen này đã vô tình gây hại đến sức khỏe con người và môi trường sống, bởi vậy loại bỏ túi ni long là một việc làm cần thiết. Nếu như trước đây, người đi chợ ...
face-td face-mau googleplus-td googleplus-mau linkedin-td linkedin-mau pinterest-td pinterest-mau twitter-td twitter-mau

👍 Lưu ý khi sử dụng túi nilon đựng thực phẩm

Lưu ý khi sử dụng túi nilon đựng thực phẩm
14:27 - 24-08-2019
Admin
Để phòng tránh bệnh tật, giữ gìn vệ sinh thật tốt khi bảo quản thức ăn bằng túi nilon trong tủ lạnh, các bà nội trợ cần lưu ý một số điểm sau. ThS. BS Lê Thị Hải, Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, thói quen dùng túi nilon để bọc thực phẩm để trong ngăn đá rất phổ biến trong đời sống hàng ngày. Nếu túi nilon không phải là tái chế, không ...
face-td face-mau googleplus-td googleplus-mau linkedin-td linkedin-mau pinterest-td pinterest-mau twitter-td twitter-mau

👍 Sáng tạo hay từ bao bì thay đổi màu theo hạn sử dụng

Sáng tạo hay từ bao bì thay đổi màu theo hạn sử dụng
15:27 - 22-08-2019
Admin
Nhãn mác thông minh có thể thay đổi màu sắc theo hạn sử dụng Các nhà khoa học đã tạo ra một loại giấy thử có thể đánh giá được sự suy giảm chất lượng và nhiễm khuẩn của thực phẩm với giá thành thấp. Nhãn mác thông minh có thể thay đổi màu sắc theo hạn sử dụng - Ảnh 1. Trong một tương lai gần, người tiêu dùng thực phẩm sẽ không còn ...
face-td face-mau googleplus-td googleplus-mau linkedin-td linkedin-mau pinterest-td pinterest-mau twitter-td twitter-mau

👍 Mách bạn lựa chọn thực phẩm cho an toàn

Mách bạn lựa chọn thực phẩm cho an toàn
15:08 - 22-08-2019
Admin
Để có một sức khỏe tốt, chúng ta cần có chế độ ăn uống phù hợp về dinh dưỡng, đồng thời thức ăn và đồ uống phải đảm bảo vệ sinh và an toàn. Xem hạn sử dụng và thông tin thành phần trên nhãn thực phẩm trước khi mua là yêu cầu hàng đầu khi lựa chọn thực phẩm. Hạn sử dụng này được Máy in phun date công nghiệp in lên sản phẩm nên ...
face-td face-mau googleplus-td googleplus-mau linkedin-td linkedin-mau pinterest-td pinterest-mau twitter-td twitter-mau

👍 Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh
15:12 - 21-08-2019
Admin
Những thực phẩm không nên để trong tủ lạnh để tránh hư hỏng và bảo vệ sức khỏe của gia đình dù trời có nóng đến đâu bởi tủ lạnh sẽ không giúp chúng kéo dài tuổi thọ được mà thậm chí còn làm biến chất, mất đi hết dinh dưỡng, thậm chí là sản sinh ra chất độc hại không tốt cho sức khoẻ. Đặc biệt nếu bạn là người tiêu dùng thông ...
face-td face-mau googleplus-td googleplus-mau linkedin-td linkedin-mau pinterest-td pinterest-mau twitter-td twitter-mau

👍 Những thói quen nguy hại khi bảo quản thực phẩm của nhiều bà nội trợ

Những thói quen nguy hại khi bảo quản thực phẩm của nhiều bà nội trợ
14:44 - 21-08-2019
Admin
Sai lầm khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh là một vấn đề mà không ít những chị em nội trợ đã thường xuyên mắc phải. Chúng ta đã cũng biết thực phẩm là một nguồn dinh dưỡng chính đã nuôi dưỡng sự sống cho con người, nếu mà không biết sử dụng và bảo quản đúng cách thì chúng sẽ biến thành những chất độc gây có hại. Sau dịp lễ Tết, ...
face-td face-mau googleplus-td googleplus-mau linkedin-td linkedin-mau pinterest-td pinterest-mau twitter-td twitter-mau

👍 Hoa quả khô có hạn dùng bao lâu

Hoa quả khô có hạn dùng bao lâu
15:43 - 20-08-2019
Admin
Hoa quả khô là đồ ăn vặt ưa thích của nhiều người. Câu hỏi đặt ra của rất nhiều người sử dụng loại thực phẩm này đó là: Thời hạn sử dụng hoa quả khô là bao lâu? Có nên sử dụng Máy in phun date công nghiệp để in date lên bao bì của hoa quả khô không? Thời hạn sử dụng hoa quả khô là bao lâu? Hoa quả sấy khô là gì? Hoa quả khô ...
face-td face-mau googleplus-td googleplus-mau linkedin-td linkedin-mau pinterest-td pinterest-mau twitter-td twitter-mau

Gia Huy Tech - Nơi bạn gửi trọn niềm tin

Tư vấn chuyên sâu 24/7


Để có thể giải đáp thắc mắc cho khách hàng Cty Gia Huy thực hiện chương trình tư vấn chuyên sâu 24/7, qua chương trình này Gia Huy Tech hy vọng mang lại những kiến thức chuyên sâu cho từng khách hàng.

Bảo hành đầy đủ


Niềm tin của khách hàng chỉ có thể có khi bạn có chế độ bảo hành đây đủ cho sản phẩm của mình làm ra. Cty Gia Huy của chúng tôi không là ngoại lệ của "nhận thức" này.

Giải pháp vượt trội


Để giải quyết một vấn đề nào đó, chúng ta cần có giải pháp tối ưu và vượt trội so với đối thủ. Đến với Cty Gia Huy quý khách hàng sẽ được tư vấn những giải pháp công nghệ và thiết bị máy móc tối ưu nhất.

Cty Gia Huy ⭐ mua bán máy in phun date công nghiệp giá rẻ và ✅ mua bán mực in phun date giá rẻ cũng như kèm theo đó là các loại dung môi mực in date, ⭐ gọi 0914.299.630 để có ✅ bảng báo giá máy in phun date công nghiệp hay còn gọi ⭐ máy in phun ngày sản xuất hạn sử dụng và ✅ máy in phun date ngày sản xuất.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KỸ THUẬT GIA HUY


Thiết kế web & SEO website bởi Hiệp 0976.137.019
request emailNhận email báo giá
request phone0914.299.630